TÍCH CỰC CHUẨN BỊ VÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG - Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019)-DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI
  12/06/2018 08:04        

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa: Làm việc với Hội đồng tư vấn xây dựng Bảo tàng tỉnh

Ngày 11-6, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với Hội đồng tư vấn xây dựng Bảo tàng tỉnh. Cùng làm việc còn có ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

 

Các thành viên trong Hội đồng tư vấn gồm: Giáo sư sử học Lê Văn Lan; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Huy; Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức đã trình bày ý tưởng ban đầu về nội dung, hình thức của Bảo tàng tỉnh. Cụ thể, Bảo tàng mới của tỉnh sẽ có 7 phần trưng bày và một phần vĩ thanh: Khánh Hòa tự giới thiệu; Người xưa ở Khánh Hòa; Khánh Hòa thời Vương quốc Chămpa; Khánh Hòa với người Việt; Khánh Hòa với người Pháp; Khánh Hòa thời hiện đại; Văn hóa các dân tộc ở Khánh Hòa từ nguyên thủy đến hiện đại.

 

Đồng chí Lê Thanh Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Lê Thanh Quang phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tổng diện tích Bảo tàng 14.000m2, nằm ở vị trí khu vực sân bay Nha Trang cũ. Trong đó, diện tích xây dựng 4.000m2, còn lại là diện tích công viên cây xanh, trưng bày ngoài trời. Các chuyên gia lưu ý, để việc xây dựng, trưng bày, vận hành hoạt động của Bảo tàng tỉnh được hiệu quả thì tỉnh nên mời chuyên gia nước ngoài tham gia.

Ông Lê Thanh Quang thống nhất về ý tưởng xây dựng Bảo tàng tỉnh do các thành viên trong Hội đồng tư vấn đưa ra. Bảo tàng là công trình văn hóa, nghệ thuật, khoa học quan trọng của tỉnh nên việc triển khai thực hiện phải chặt chẽ từng bước, có sự đầu tư bài bản. Việc thuê chuyên gia tư vấn nước ngoài để cùng với Hội đồng tư vấn tham gia vào các khâu xây dựng, trưng bày của Bảo tàng mới là cần thiết. Ông giao Bảo tàng Khánh Hòa thực hiện ngay việc kiểm kê cụ thể các hiện vật để phục vụ cho việc trưng bày sau này. Trên cơ sở ý tưởng của Hội đồng tư vấn sẽ tổ chức thi thiết kế kiến trúc công trình...

Theo Báo Khánh Hòa

 

Liên kết banner
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 392847