TÍCH CỰC CHUẨN BỊ VÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG - Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019)-DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI
  22/01/2019 14:20        

Nghĩ về ngọn cờ Trường Sa

Mỗi lá cờ đều mang tâm hồn Tổ quốc, bao anh linh tiên tổ, ông cha đã hội tụ về đây. Cờ phấp phới trên đỉnh trời Lũng Cú, phần phật bay nơi biên giới Việt Nam – Cam-pu-chia – Lào, reo trước gió tận Đất Mũi Cà Mau. Cờ đỏ sao vàng còn được cắm vững chãi trên quần đảo Trường Sa và các nhà giàn DK, quyết dựng niềm tin kiêu hãnh, thế đứng vững vàng của Biển – Đất – Trời Tổ quốc Việt Nam ta.

Chúng tôi, những cán bộ, phóng viên của nhiều báo đài trung ương và địa phương được đến thăm và tác nghiệp ở 33 điểm đảo thuộc huyện Trường Sa trong chuyến đi với đoàn công tác của Vùng 4 Hải quân tặng quà cho quân dân huyện đảo dịp chuẩn bị đón xuân về. Được thăm hỏi bộ đội và nhân dân nơi đây, được chiêm ngưỡng những lá cờ đỏ sao vàng trên trên đảo chìm, đảo nổi, trên những tháp hải đăng, trên những mái ngói nhà dân tung bay trước biển trời Tổ quốc, mỗi chúng tôi đều rất tự hào, hân hoan vì thấy rất rõ:

          Đất Việt ta bao la,

          Trời Việt ta lồng lộng,

          Biển Việt ta mênh mông.

Dù bão dông, sóng dập, gió vùi, Cờ Tổ quốc vẫn sáng tươi một màu son sắt, đức hy sinh chung thuỷ, vẫn rạng rỡ màu da vàng dân Việt. Mãi mãi về sau, dù đi đâu về đâu, qua sóng biển trùng khơi, khi hướng về ngọn Cờ Đỏ Sao Vàng mà định hướng, ta sẽ không bao giờ lầm đường, lạc lối.

          Chúng tôi  còn thấy các em thơ mỗi buổi sáng chào cờ, có Tổ quốc trên vai, tương lai trước mặt. Mỗi ngày vào công sở, Cờ nhắc chúng ta hãy xứng với ông cha bao năm tô thắm ngọn cờ.

          Sau chuyến đi chúng tôi luôn tự hứa với Nhân dân, với Đảng, với Cờ Tổ quốc và với lòng mình: Từ nay, trong mỗi công việc của người cán bộ, công chức, viên chức hàng ngày, trong mỗi góc quay, cảnh chụp, bài viết, phát thanh của phóng viên chúng tôi, đều có ánh sáng của lá cờ Tổ quốc soi rọi, có ánh mắt thân thương của các chiến sĩ đang ngày đêm bám đảo, giữ cờ nhắc nhở về giá trị của độc lập tự do, của từng tấc đất, sải biển quê hương.

Tổ quốc ơi! Chúng tôi thêm kính yêu Người khi được đến Trường Sa. Trường Sa ơi! Dù phải tạm biệt Trường Sa, nhưng trái tim của những cán bộ, phóng viên có mặt hôm nay luôn hướng về Trường Sa, về những ngọn cờ hiên ngang tung bay trên các điểm đảo tiền tiêu.

                                                                       Bửu Sơn

                                                      (Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa)

 

Liên kết banner
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 414461