TÍCH CỰC CHUẨN BỊ VÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG - Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019)-DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI
  28/07/2019 00:16        

Khánh Hòa: Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ninh Ninh Hòa - Vạn Ninh năm 2019

Khánh Hòa: Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ninh Ninh Hòa - Vạn Ninh năm 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ Khánh Hòa kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019), tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ninh Hòa - Vạn Ninh, Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhiều thương binh, cựu chiến binh, bệnh binh, thanh niên xung phong trong hai thời kỳ kháng chiến đã đến dự Lễ. Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Thị xã Ninh Hòa, lãnh đạo huyện Vạn Ninh, đại diện một số doanh nghiệp trong tỉnh cùng đến dự.

Dưới chân tượng đài Tổ quốc ghi công, tuổi trẻ Khánh Hòa đã có chương trình văn nghệ hoành tráng, xúc động lòng người, tái hiện hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

(Một số tiết mục văn nghệ của thế hệ trẻ Khánh Hòa - ảnh B.S)

Bí thư Tỉnh đoàn Bùi Hoài Nam, đại diện thế hệ trẻ Khánh Hòa phát biểu tuyên hứa tiếp bước truyền thống cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(Bí thư Tỉnh đoàn Bùi Hoài Nam, đại diện thế hệ trẻ Khánh Hòa phát biểu - ảnh BS)

Trong lời phát biểu tưởng niệm, ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, những gia đình có công cách mạng để bảo vệ độc lập, tự do, sự trường tồn của Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện cho nhân dân trong tỉnh nguyện hứa trước hương linh của các anh hùng liệt sĩ sẽ cố gắng xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp và luôn sống xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh.

(Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu. Ảnh BS)

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, Tỉnh ủy trao 2 suất quà trị giá hơn 2 triệu đồng/suất cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Mau và Trần Thị Loan (thị xã Ninh Hòa). Một số Doanh nghiệp trẻ Khánh Hòa trao 23 suất quà cho các cựu chiến binh, thương bệnh binh; Tỉnh đoàn trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa. Công ty Xổ số kiến thiết Khánh Hòa trao 20 suất quà cho các cựu thanh niên xung phong.

(Đại diện các doanh nghiệp tặng quà  cho các thương, bệnh binh, trao quà cho gia đình thanh niên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao học bổng cho học sinh- Ảnh BS)

Trước đó, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đến thăm, tặng quà cho 26 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh, huyện Vạn Ninh và huyện Diên Khánh.

Trong không khí thiêng liêng và ấm áp của buổi lễ, các đại biểu cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ và đến từng ngôi mộ của 3.600 ngôi mộ liệt sĩ có tên và chưa biết tên để dâng hương hoa và thắp nến tri ân.

(Một góc Nghĩa trang Liệt sĩ Ninh Hòa - Vạn Ninh ngay sau hoạt động Thắp nến tri ân năm 2019)

 

                                                                                                                                                    Y Uyen

 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 54194