TÍCH CỰC CHUẨN BỊ VÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG - Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019)-DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI
  07/02/2020 14:49        

Công văn chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa về nâng cao ý thức phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra

Công văn chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa về nâng cao ý thức phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra

Để góp phần ngăn chặn dịch bệnh, ngày 05/02/2020 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa đã có Công văn số 1205-CV/ĐUK chỉ đạo các đảng ủy, chi ủy, chi bộ cơ sở và các đoàn thể trong Khối quan tâm tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Ban Biên tập trang thông tin điện tử Đảng ủy Khối trân trọng giới thiệu nội dung chính Công văn chỉ đạo

Thực hiện Công văn số 3435-CV/TU, ngày 31/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na (nCoV) gây ra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đề nghị các đảng ủy, chi ủy, chi bộ cơ sở, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh Khối, Đoàn Khối quan tâm chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung Công văn số 79-CV/TW, ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư và Công văn số 3435-CV/TU, ngày 31/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona gây ra. Trong đó chú trọng tuyên truyền những thông tin, kiến thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên, hội viên ở cơ quan, đơn vị từ các nguồn tin chính thống để mọi người yên tâm công tác và ra sức tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình: Nâng cao tinh thần tự giác chấp hành và chủ động phòng ngừa; tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan, nhưng đồng thời không được góp phần lan truyền, chia sẻ các dòng thông tin có thể gây hoang mang, lo lắng trong xã hội; không tham gia các hoạt động đầu cơ, tích trữ, nâng giá một số mặt hàng để trục lợi trong hoàn cảnh dịch bệnh xảy ra; quan tâm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của cộng đồng và những người xung quanh do tác động của dịch bệnh có thể gây nên.

2. Các cấp ủy, chi ủy, chi bộ cơ sở bám sát nội dung chỉ đạo, phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 3435-CV/TU để chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

3. Cấp ủy, chi bộ, tổ chức đoàn thanh niên của các cơ sở giáo dục - đào tạo, giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi lãnh đạo của Đảng bộ Khối và Ban Thường vụ Đoàn Khối tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, giáo viên, giảng viên, đoàn viên, thanh niên về tình hình phòng, chống dịch bệnh Corona. Cập nhật thông tin thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ nguồn chính thức của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả tuyên truyền công tác phòng, chống, kiểm soát dịch để có chỉ đạo kịp thời.

4. Các đảng bộ, chi bộ mà cơ quan, đơn vị có chức năng chăm sóc sức khỏe con người chỉ đạo cơ quan, đơn vị thường xuyên theo dõi, tăng cường công tác phổ biến kiến thức và hướng dẫn thực hành, nâng cao nghiệp vụ phòng chống dịch bệnh, trong đó có dịch bệnh do virus Corona gây nên.

5. Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan quan tâm sâu sát việc thực hiện công tác tuyên truyền, quản lý, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở. Chủ động đấu tranh ngăn chặn những thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh.

6. Trang thông tin điện tử Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa thường xuyên cập nhật, đăng tải thông tin chính thống về dịch bệnh do virus Corona gây ra để cấp ủy cơ sở thuận lợi trong việc khai thác, sử dụng.

Đề nghị các cấp ủy, chi bộ, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh Khối, Đoàn Khối  quan tâm thực hiện và triển khai nội dung Công văn này đến từng đảng viên, cán bộ, công chức, nhân viên, đoàn viên, hội viên trong Khối; thường xuyên nắm bắt tình hình tâm trạng, dư luận xã hội liên quan phòng chống dịch bệnh và kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối (qua Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, điện thoại 0258.3812.432) khi có vấn đề nảy sinh. Công văn này và các văn bản liên quan có đăng trên Trang thông tin điện tử Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa, tại mục Văn bản để các đồng chí tiện khai thác.

 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 323734