TÍCH CỰC CHUẨN BỊ VÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG - Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019)-DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI
  05/03/2020 11:01        

Chi bộ Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa luôn làm theo lời Bác dạy

Chi bộ Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa luôn làm theo lời Bác dạy

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, Chi bộ Bệnh viện đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị quan tâm chăm lo khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần và phòng bệnh cho nhân dân; chú trọng nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý chuyên khoa.

Với sự lãnh đạo của Chi ủy, Bệnh viện không ngừng xây dựng và phát triển, việc điều trị cho bệnh nhân thực hiện theo ê-kip đội ngũ điều trị đa chuyên môn, mỗi bệnh nhân khi nhập viện có một ê-kip điều trị riêng. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, Bệnh viện áp dụng các liệu pháp hoạt động: âm nhạc, hội họa, liệu pháp làm vườn, lao động, tái thích ứng xã hội... mở quán cafe phục vụ cho bệnh nhân do bệnh nhân quản lý cùng với nhân viên, áp dụng thêm nhiều liệu pháp và test tâm lý mới để hỗ trợ điều trị, chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị. Đội Lưu động tại cộng đồng của Bệnh viện đến tận nhà bệnh nhân khó khăn, can thiệp cho những trường hợp bệnh nặng, không có điều kiện nhập viện. Đây là mô hình đầu tiên áp dụng ở Việt Nam.

Hình ảnh về một số liệu pháp điều trị bện nhân của Bệnh viện:

Thực hiện liệu pháp âm nhạc cho bệnh nhân

 

Tổ chức cho bệnh nhân học nghề sản xuất phôi nấm

 

Tổ chức cho bệnh nhân tham quan, dã ngoại

 

Khám bệnh nhân tại khoa

 

Các chuyên gia khám bệnh tại phòng trực tuyến

 

Xây dựng khu nhà chòi cho bệnh nhân sinh hoạt thư giãn.

Bệnh viện luôn quan tâm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Nhiều cán bộ, viên chức được cử đi học trong nước, tham quan - học tập tại nước ngoài và tranh thủ các mối quan hệ, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia nước ngoài đến làm việc, tập huấn cho Bệnh viện.

Tăng cường hợp tác quốc tế để học tập chuyên môn.

Tại Bệnh viện, phong trào thi đua được tổ chức liên tục, gắn liền hiệu quả phục vụ khám, chữa bệnh. Phong trào xanh - sạch - đẹp là điểm nổi bật của Bệnh viện. 100% các tiểu khu vực được phủ xanh bóng mát, với các vườn cây và hoa cảnh, khu nhà chòi, công viên được thiết kế đẹp mắt, tạo môi trường điều trị trong lành, thoáng mát.

Bệnh viện xanh mát và sạch đẹp

Một góc vườn tường Bệnh viện.

Bếp ăn tình thương Bệnh viện luôn cung cấp, phục vụ đầy đủ phần ăn đến người bệnh. Bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong 5 năm (2015-2019), Bếp ăn tình thương đã cung cấp tổng cộng 213.561 suất ăn miễn phí, trị giá 7.461.323.100 đồng.

Bếp ăn tình thương phục vụ bệnh nhân

Chi bộ Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa luôn đồng hành, kịp thời chỉ đạo Bệnh viện vượt qua nhiều khó khăn, luôn biết đặt sức khỏe, lợi ích người dân, bệnh nhân lên trên hết. Với những cố gắng đó, hàng năm đơn vị được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc và nhiều năm liền Bệnh viện được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2013 - 2017.

Với tâm niệm luôn thực hiện theo lời Bác Hồ kính yêu đã dạy, Chi bộ đã lãnh đạo và cùng Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa trở thành địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

                                                                                 Th.s, Bác sĩ Đặng Duy Thanh

                                                           Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa

 

 

Liên kết banner
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 414472