TÍCH CỰC CHUẨN BỊ VÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG - Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019)-DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI
  26/06/2020 00:00        

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA: Lễ xuất quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Triển khai Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè” 2020, ngày 25/6, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các đơn vị trong Khối trực thuộc tổ chức lễ xuất các chiến dịch “Kỳ nghỉ Hồng” và “Hành quân Xanh” năm 2020. Với chủ đề “Thanh niên Khánh Hòa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, các chiến dịch sẽ diễn ra đến ngày 31/8 với các chương trình, nội dung hoạt động: Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nâng bước em đến trường”, “Hãy làm sạch bờ biển”, phiên chợ “San sẻ yêu thương” bán hàng miễn phí, hàng bình ổn giá hoặc các gian hàng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp cho thanh niên địa phương; các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, tư vấn bảo vệ quyền trẻ em; các hoạt động tình nguyện nâng cao đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo…
Phát biểu chỉ đạo tại lễ xuất quân, đồng chí Bùi Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Để chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” và chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020 được triển khai hiệu quả, các cấp bộ Đoàn cần nghiên cứu tổ chức các hoạt động cụ thể, hiệu quả, thiết thực, an toàn, mang giá trị bền vững, bám sát các nội dung của phong trào “Thanh niên tình nguyện” trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh và toàn quốc lần thứ XI; cần phát huy cao nhất tính sáng tạo, chủ động, trì tuệ, khả năng, vận dụng linh hoạt theo điều kiện thực tế tại mỗi địa phương, đơn vị; vận động tối đa các nguồn lực xã hội để có những mô hình mới, cách làm hay giải quyết những vấn đề cụ thể đặt ra. Đặc biệt cần chú trọng công tác truyền thông để tăng hiệu quả tiếp cận và tạo sức lan tỏa trong xã hội; thu hút quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy chính quyền và người dân góp phần cho thành công chung của chiến dịch.
Sau lễ xuất quân, Khối Đoàn trực thuộc và Huyện đoàn Cam Lâm tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh” tại xã Sơn Tân. Công trình có chiều dài gần 2km, được lắp đặt 20 trụ đèn, kinh phí thực hiện 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị đã trao 20 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cùng quà của Công ty Yến sào Khánh Hòa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 150kg gạo và quà cho 15 hộ gia đình khó khăn của xã.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đồng chí Bùi Hoài Nam – UV. BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao Cờ Quyết thắng cho đ/c Nguyễn Thị Xuân Thảo - UV. BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA

 

Liên kết banner
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 414595