NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA (06/6/1989 - 06/6/2024)- CHÀO MỪNG kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) 49 năm Ngày Giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 - 02/4/2024) và 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)- Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)- KỶ NIỆM 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024) - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 94 NĂM nGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2024) - TOÀN ĐẢNG BỘ KHỐI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM - ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI  

  08/01/2024 08:13        

Mang Tết ra Trường Sa

Chiều 3-1, tại quân cảng Cam Ranh, những con tàu của Vùng 4 Hải quân đã rẽ sóng ra khơi, mang theo những món quà Tết cùng tình cảm của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ ở đất liền gửi đến quân và dân các đảo ở Trường Sa. Đến dự lễ tiễn đoàn có đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Đại tá Ngô Đình Xuyên - Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng quà động viên đoàn công tác.

Quà Tết ra khơi

Ngày 3-1, quân cảng Cam Ranh nhộn nhịp những cán bộ, chiến sĩ khẩn trương chuyển hàng và quà Tết lên tàu. Tàu đi Trường Sa trong năm thì nhiều, nhưng đặc biệt nhất vẫn là chuyến tàu đi trước Tết, vì ngoài nhu yếu phẩm mang ra cho quân và dân ở đảo, còn có lượng lớn quà Tết gửi cho quân và dân các đảo.

Trên boong tàu, những cây đào, cây mai, cây quất được các chiến sĩ giằng buộc chặt, che chắn kỹ lưỡng để tránh gió, muối biển làm hư cây; trong kho hàng, những thùng quà Tết với lượng lớn bánh kẹo, mứt Tết, vật liệu để làm bánh chưng, bánh tét được gói ghém, bảo quản cẩn thận để mang đến trao cho các đảo. Cẩn thận mang từng cây quất lên tàu, chiến sĩ Mai Anh Dũng cho biết: "Trong các mặt hàng, chúng tôi cần cẩn trọng nhất khi vận chuyển là các loại cây để phục vụ hoạt động dịp Tết cho các đảo. Cây phải được bọc nilon đảm bảo vừa thoáng khí, nhưng cũng không bị nước biển, hơi mặn của biển làm ảnh hưởng tới sức sống của cây".

Những cây quất trang trí Tết được bao bọc cẩn thận và đưa lên tàu để vận chuyển ra đảo.

Đại tá Ngô Đình Xuyên - Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, chuyến đi này, 4 tàu của Vùng mang theo hàng trăm tấn hàng hóa là nhu yếu phẩm cùng hàng, quà Tết gửi đến các đảo. Trước đó, Vùng 4 Hải quân, trực tiếp là Lữ đoàn 146 đã tiếp nhận nhiều mặt hàng phục vụ Tết, quà Tết của tỉnh Khánh Hòa, các địa phương, doanh nghiệp, nhân dân trên cả nước gửi tặng đến quân và dân ở các đảo. Các món hàng, quà được đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng; sau khi tiếp nhận, cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 146 bao, gói kỹ lưỡng và đưa lên tàu để mang ra các đảo, tránh va đập gây hư hỏng, ảnh hưởng tới chất lượng hàng và quà.

"Những chuyến biển trước Tết, thời tiết không thuận lợi; do đó, hàng hoá đều được bảo quản rất kỹ. Thời gian đi biển dài ngày cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của đoàn công tác. Tuy nhiên, chúng tôi đã quán triệt tinh thần quyết tâm cao nhất cho các cán bộ, chiến sĩ, thuỷ thủ đoàn, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, vượt qua sóng gió để đưa đoàn công tác đến với quần đảo Trường Sa an toàn tuyệt đối, hoàn thành nhiệm vụ cung cấp nhu yếu phẩm, quà Tết cho quân và dân các đảo" - Đại tá Ngô Đình Xuyên nói.

Ý chí của người lính biển

Đến với Trường Sa năm nay, 4 tàu của Vùng 4 Hải quân ngoài mang hàng, quà Tết ra đảo còn có gần 100 phóng viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương tham gia, cùng các cán bộ, chiến sĩ nhận nhiệm vụ công tác tại đảo. Lần đầu tiên được đến với Trường Sa, không ít người có nhiều bỡ ngỡ, nhưng ai nấy đều lộ rõ sự phấn khởi, quyết tâm cao. Gặp chúng tôi, Hạ sĩ Nguyễn Công Danh (quê tỉnh Bình Thuận) không giấu được sự háo hức trong đôi mắt. Danh chia sẻ: "Tốt nghiệp cao đẳng xong, tôi thực hiện nghĩa vụ quân sự và được giao trọng trách là khẩu đội trưởng 12,7mm ở đảo Song Tử Tây. Chuyến đi này, tôi rất vui, phấn khởi vì được công tác tại quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc; bên cạnh đó, cũng không khỏi hồi hộp. Được biết, điều kiện công tác tại đảo sẽ khó khăn hơn so với đất liền, nhưng với quyết tâm cao nhất, tôi sẽ nỗ lực hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao".

Những chiến sĩ trẻ hăng hái lên đường ra Trường Sa thực hiện nhiệm vụ.

Đã có thâm niên công tác xa nhà nhiều năm, chuyến đi này của Đại úy Phạm Văn Trường - Chính trị viên Cụm chiến đấu 1, đảo Song Tử Tây vẫn có những cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi phải ăn Tết xa vợ con. "Đây là chuyến công tác ở đảo thứ 3 của tôi. Trước đó, tôi công tác tại đảo Len Đao, Cô Lin. Đời lính thì ăn Tết xa nhà là bình thường, dù có nhiều khó khăn, nhưng tôi rất tự hào về việc đó. Là một người lính Trường Sa, tôi luôn sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc", Đại úy Trường chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân phát biểu động viên đoàn công tác.

Đến động viên, tiễn đoàn, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, những chuyến mang quà Tết ra Trường Sa vào mỗi dịp trước Tết Nguyên đán thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và của nhân dân cả nước đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc nói chung, đối với sự trưởng thành, lớn mạnh của quân dân huyện Trường Sa nói riêng. Chuyến đi lần này, dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên, ông bày tỏ sự tin tưởng vào các cán bộ, chiến sĩ, tuổi trẻ của Vùng 4 Hải quân sẽ vượt qua những khó khăn trong hành trình dài ngày trên biển, cũng như công tác tại các đảo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, mang hơi ấm, tình cảm từ đất liền gửi đến quân và dân ở đảo.

Niềm phấn khởi của những chiến sĩ trẻ trước giờ tàu rời bến.

16 giờ, những con tàu lần lượt gióng lên 3 hồi còi rồi chầm chậm rẽ sóng đưa đoàn công tác ra khơi. Trên tàu, những cán bộ, chiến sĩ vẫy tay chào đồng chí, đồng đội ở lại đất liền cùng lời hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở về. Trên những con tàu, các món quà giản dị nhưng mang nhiều hơi ấm, tình cảm của đất liền gửi gắm sẽ giúp Tết ở đảo xa đủ đầy; giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở đảo đón một năm mới vui tươi, phấn khởi, nhiều niềm vui.

Các đại biểu tiễn tàu.
 

VĨNH THÀNH

Nguồn:https://baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202401/mang-tet-ra-truong-sa-4860b58/

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết banner
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 3549032