NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA (06/6/1989 - 06/6/2024)- CHÀO MỪNG kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) 49 năm Ngày Giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 - 02/4/2024) và 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)- Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)- KỶ NIỆM 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024) - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 94 NĂM nGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2024) - TOÀN ĐẢNG BỘ KHỐI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM - ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI  

  01/03/2024 08:22        

Khi người dân mong sớm có quy hoạch

  • Sau nhiều lần tiếp thu, chỉnh sửa, Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và sẽ được công bố vào ngày 2-3. Đây là tin vui của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói chung và huyện Cam Lâm nói riêng, bởi việc quy hoạch đô thị mới Cam Lâm được triển khai là cơ hội có một không hai để huyện Cam Lâm bứt phá, phát triển, hướng đến mục tiêu xây dựng Cam Lâm trở thành cực tăng trưởng phía nam tỉnh Khánh Hòa và vùng Nam Trung Bộ, phát triển thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái đẳng cấp quốc tế…

Như vậy, đến nay, Khánh Hòa đã có 3 quy hoạch lớn được phê duyệt: Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045. Chúng ta chỉ còn chờ Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040 được phê duyệt nữa là hoàn thành 4 quy hoạch quan trọng đã đề ra. Đây là cơ sở, tiền đề để hiện thực hóa những mục tiêu của Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, hiện thực hóa mục tiêu đưa Khánh Hòa trở thành đô thị trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Hơn ai hết, người dân đang mong chờ quy hoạch sớm được phê duyệt, bởi theo mục tiêu phát triển, TP. Nha Trang sẽ đóng góp tích cực vào việc hiện thực hóa tầm nhìn phát triển chung của tỉnh “trở thành một tiêu chuẩn mới về chất lượng sống, làm việc và du lịch”. Nha Trang sẽ là một đô thị biển, đảo xanh, sạch và phát triển bền vững, có dịch vụ đa dạng, dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc gia và quốc tế, gắn với những giá trị cảnh quan thiên nhiên và văn hóa, sinh thái đặc sắc; bước đầu trở thành một thành phố thương mại tài chính tầm vóc quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Với định hướng phát triển như vậy, rõ ràng công tác quy hoạch phải thận trọng, chặt chẽ, khoa học; phải có sự rà soát, đánh giá các phạm vi liên quan đến các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là đảm bảo thực hiện đúng quy hoạch, kiên quyết không hợp thức hóa những dự án sai phạm trước đây. Trong nhiều cuộc họp về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND thành phố cần rà soát, theo dõi và cho dừng triển khai đối với những dự án không đúng quy hoạch, chưa chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc đã chấp thuận chủ trương đầu tư mà chưa triển khai, chưa đánh giá tác động môi trường…; kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp san nền, khai thác khoáng sản trái phép. Lãnh đạo tỉnh cũng đã có các cuộc đối thoại, giải thích với các doanh nghiệp và cũng mong các doanh nghiệp cùng tỉnh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại. Điều này cho thấy sự kiên quyết của chính quyền địa phương trong việc điều chỉnh quy hoạch, làm sao để quy hoạch vừa đáp ứng nhu cầu phát triển của đô thị hiện đại, vừa đảm bảo mục đích sinh sống, đảm bảo tính mạng của người dân. 

Chúng ta đã từng chứng kiến những cơn mưa bão, lũ lụt làm sạt lở nhiều nhà dân ở những khu vực đồi núi trong thành phố, gây hậu quả nặng nề về tài sản và con người.

Chúng ta đã thấy những bất cập trong quá trình phát triển đô thị như hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, quỹ đất của thành phố ngày càng hạn hẹp trong khi nhu cầu đầu tư, phát triển ngày càng lớn.

Cầu gỗ Phú Kiểng ở xã Vĩnh Ngọc (Nha Trang). Người dân nơi đây đang mong sớm có quy hoạch để được xây cầu kiên cố thay cho cầu gỗ này.

Cầu gỗ Phú Kiểng ở xã Vĩnh Ngọc (Nha Trang). Người dân nơi đây đang mong sớm có quy hoạch để được xây cầu kiên cố thay cho cầu gỗ này.

Chúng ta luôn khao khát và mong muốn TP. Nha Trang sẽ được khoác lên mình một chiếc áo mới hiện đại hơn, văn minh hơn, là thành phố đáng sống.

Muốn tạo được sự đột phá cho Nha Trang, cần phải có quy hoạch mang tầm chiến lược, định hướng và lâu dài. Những điều này chúng ta đã có sự chuẩn bị trong một thời gian dài, với những bước đi vững chắc, Cũng cần phải khẳng định, công tác lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch là vì lợi ích cộng đồng chứ không vì mục đích của riêng cá nhân hay nhóm lợi ích nào. Tất cả vì một tương lai tươi sáng cho thành phố có nhiều tiềm năng này.

Hơn ai hết, người dân Nha Trang đều muốn thành phố nơi mình sống sẽ ngày một đẹp và giàu hơn, họ sẽ có điều kiện nâng cao thu nhập, thụ hưởng các dịch vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống. Chính vì thế, người dân đang rất mong chờ Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040 sớm được phê duyệt để triển khai các bước tiếp theo, hiện thực hóa khát vọng đưa Nha Trang phát triển lên một tầm cao mới.

Sau Cam Lâm, tin rằng Nha Trang sẽ sớm có tin vui. Các quy hoạch lớn, quan trọng của tỉnh được phê duyệt sẽ là tiền đề quan trọng để Khánh Hòa cất cánh trong tương lai…

LỆ HẰNG

Nguồn https://baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202402/khi-nguoi-dan-mong-som-co-quy-hoach-2bb0b6c/

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết banner
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 4221556